Âm thanh hội thảo bao gồm những thiết bị nào?

Ngày đăng: 10/07/2020

Hệ thống âm thanh hội thảo là những thiết bị âm thanh được thiết kế lắp đặt để phục vụ cho các buổi hội nghị, hội thảo. Từ đó giúp cho việc trao đổi thông tin giữa những người tham dự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy bạn có biết hệ thống này bao gồm những thiết bị âm thanh hội thảo gì không?

 

lắp đặt thiết bị âm thanh hội thảo

 

Những thiết bị âm thanh hội thảo cần có trong hệ thống

Loa hội thảo

Loa là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ dàn âm thanh nào. Loa truyền tải âm thanh đến tai người nghe to hơn và rõ ràng hơn trong không gian diễn ra hội nghị , hội thảo. Chất lượng của loa hội thảo sẽ quyết định đến âm thanh có rõ ràng hay không. Các loại loa hội thảo được sử dụng phổ biến hiện nay là loa hộp, loa treo tường, loa cột,…

Amply

Đây là thiết bị âm thanh hội thảo đóng vai trò tiếp nhận thông tin, tín hiệu âm từ thiết bị nguồn như micro. Tín hiệu âm thanh đi qua amply sẽ được xử lý và xuất ra loa để truyền tải âm thanh to rõ đến cho người nghe.

Bộ điều khiển trung tâm

Đây là thiết bị điều khiển hệ thống micro đại biểu và micro chủ tọa.Bộ phận này sẽ điều chỉnh tắt hoặc bật toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó còn điều chỉnh âm lượng của micro được rõ ràng, ấm hơn.

Thông thường thiết bị âm thanh hội thảo này sẽ được lắp đặt tại vị trí micro đại biểu và chủ tọa.

 

những thiết bị âm thanh hội thảo

 

 Micro

Thiết bị âm thanh hội thảo micro bao gồm micro không dây và micro hội thảo. Trong đó, micro hội thảo sẽ bao gồm micro chủ tọa và micro đại biểu.

Micro không dây giúp người tham gia lưu động, di chuyển dễ dàng trong phòng họp.

Micro hội thảo còn được gọi là micro cổ ngỗng có 2 loại:

  • Micro chủ tọa: micro dành cho người lãnh đạo phát biểu. Chúng có thể bật hoặc tắt tất cả các micro đại biểu khác qua nút điều khiển. Một micro chủ tọa có thể điều khiển được hàng trăm micro khác cùng một lúc.
  • Micro đại biểu: mỗi đại biểu tham dự đều được trang bị 1 micro. Khi cần phát biểu, người dùng chỉ cần nhấn nút trên bàn của micro và phát biểu, nói ra ý kiến của mình.

Vì sao cần lắp đặt thiết bị âm thanh hội thảo?

Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo mang lại sự chuyên nghiệp trong công việc và đem đến hiệu quả cao trong các buổi họp, hội thảo.

Các thiết bị âm thanh hội thảo giúp người dùng thuyết trình dễ dàng, thuận lợi hơn. Từ đó tạo ra sự thoải mái cho người thuyết trình và thu hút người nghe.

Thiết bị âm thanh hội thảo giúp những người tham gia hội nghị cảm thấy tiện nghi, thoải mái. Góp phần tạo nên thành công của buổi họp, hội thảo, hội nghị.

 

thiết bị âm thanh hội thảo

 

Một số lưu ý khi lắp đặt thiết bị âm thanh hội thảo

Việc lắp đặt và sắp xếp hệ thống âm thanh hợp lý là rất quan trọng. Nếu lắp đặt sai thì sẽ đường truyền âm thanh sẽ không hiệu quả. Thậm chí gây ra hiện tượng hú rít, khiến người nghe khó chịu.

Loa hội thảo phải được thiết kế đúng chuẩn và lắp đặt hợp lý. Có thể dàn trải ra các phòng cho người nghe có thể tiếp thu toàn bộ tín hiệu âm thanh.

Micro sử dụng trong hội nghị, hội thảo không nên để quá gần và chiếu thẳng vào. Điều này khiến cho bộ điều khiển trung tâm không xử lý được tạp âm.

Các thiết bị âm thanh hội thảo cần có chất lượng tốt và được mua ở những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Xem thêm: Dàn âm thanh sân khấu sự kiện cần những thiết bị loa nào?

Để tham khảo chi tiết các thiết bị âm thanh hội thảo, vui lòng liên hệ với Trí Việt Audio ngay hôm nay để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG TRÍ VIỆT

Địa chỉ: Số 488 Xuân Đỉnh, Hà Nội

Địa chỉ Sài Gòn : Lầu 2 – Số 5 đường 11 (Miếu Nổi) – P.2 – Q. Phú Nhuận – TP. HCM

Hotline: 0944 970 666 – 096 374 2828

Email: trivietsmart@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo