Amply sân khấu hội trường cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Ngày đăng: 28/07/2021

Amply hội trường sân khấu là thiết bị không thể thiếu của mỗi dàn âm thanh sân khấu hay hội trường tại các địa phương. Với mỗi bộ dàn chúng ta cần dựa trên những đặc điểm yêu cầu cùng các thiết bị đi kèm để có thể chọn được chiếc amply hội trường phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của amply hội trường

Amply sân khấu chất lượng cao

 

Amply được coi là trái tim của bất kỳ bộ dàn âm thanh nào. Trong âm thanh hội trường sân khấu biểu diễn cũng vậy, amply đón vai trò nhận tín hiệu đầu vào micro, đầu đĩa, đầu phát, usb, thẻ nhớ, bluetooth … Tại amply sẽ xử lý những tín hiệu này, khuếch đại và đưa ra loa tạo thành âm thanh. Về cơ bản amply có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh để phù hợp với công suất của hệ thống loa tương ứng.

Với đặc điểm của dàn âm thanh sâu khấu hội trường, thường được dùng trong khoảng không gian rộng, nhiều người góp mặt, có yêu cầu về độ phủ và cường độ âm thanh cao. Amply cần đòi hỏi cao hơn về công suất cũng như các tính năng tích hợp cần thiết để đảm bảo âm thanh tốt hơn. Amply có thể kết hợp với cục đẩy công suất, bàn mixer, vang số để xử lý tín hiệu trước khi đưa tới loa.

Các tiêu chí lựa chọn amply hội trường, sân khấu

Amply sân khấu chất lượng cao

Chú ý yêu cầu về công suất của amply

Công suất của amply sân khấu hội trường cần rât lớn, đòi hỏi cao hơn về từng chi tiết bên trong chịu được áp lực lớn, thời gian vận hành lâu, tỏa nhiệt tốt. Với yêu cầu hệ thống âm thanh đủ lớn tại hội trường, sâu khấu, sân vận động, hệ thống loa của bộ dàn có thể lên đến hàng trăm đến vài ngìn watt. Amply cũng cần phải đạt công suất như vậy, ít nhất là cân bằng với công suất của loa để đảm bảo được âm thanh không bị méo.

Hãy căn cứ vào không gian sử dụng của bộ dàn để lựa chọn công suất loa và amply hội trường phù hợp. Không gian kín hay không gian mở, không gian tiệc ít người hay nhiều người …

Việc lựa chọn công suất loa phù hợp với amply cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chưa biết lựa chọn, hãy liên hệ với Trí Việt Audio để được hỗ trợ.

Sức mạnh của chiếc amply sân khấu, hội trường

Nhiều bạn có hỏi rằng, liệu chiếc amply này có đủ mạnh để tải được cả dàn loa sân khấu hay không? Rồi thì liệu chất âm đầu ra có mạnh và rõ ràng hay không?

Để kiểm tra được độ mạnh của chiếc amply hội trường, bạn cần tập trung nghe tiếng bass. Nếu tiếng bass phát ra mà bạn cảm thấy nó bị chậm, lỏng lẻo, thiếu sức căng và không cảm thấy sức nặng thì chắc chắn chiếc amply sân khấu đó không thể đảm nhiệm được nhiệm vụ mà bạn đang cần. Ngược lại, nếu khi nghe bạn cảm nhận được tiếng bass sâu, chắc chắn, căng tròn và êm, nhanh, có lực thì xin cam đoan với bạn rằng đó chính là chiếc amply sân khấu, hội trường mà bạn đang cần tìm bấy lâu.

Một trong những cách để kiểm tra sức mạnh của chiếc amply sân khấu, hội trường xem chúng có thể đáp ứng được mục đích sử dụng của bạn không đó là dựa vào âm thanh những khúc cao trào, xuống thấp. Nếu bạn cảm thấy chúng âm phát ra bị rối khi lên cao hoặc xuống quá thấp, nhịp điệu không được rõ ràng, nghe khó chịu thì chiếc amply sân khấu đó cũng không đủ sức đánh một dàn âm thanh lớn đâu.

Tất nhiên, nghe không thôi là chưa đủ, bạn vẫn phải kiểm tra các thông số của amply sân khấu xem chúng có phù hợp với dàn loa của bạn không.

Chọn amply sân khấu dựa vào dải động

Chọn amply sân khấu, hội trường dựa vào dải động nghĩa là sao? Bạn có thể hiểu đơn giản rằng bạn sẽ thử sức mạnh của amply với dải âm thanh trải rộng. Điều này cũng khá giống với tiêu chí kiểm tra sức mạnh amply hội trường phía trên. Nhưng thay vì chỉ nghe tiếng bass, bạn sẽ phải nghe cả bản nhạc một cách tổng thể và xem chiếc amply sân khấu đó đáp ứng như thế nào.

Hãy chọn một bản nhạc dài, nhiều đoạn cao trào có thể nhạc xưa hoặc những bản hòa tấu nhiều đoạn cao trào kèm theo các tiếng trống, tiếng bass mạnh. Nghe nhạc tại mức volume giữa sau đó tăng từ từ vol lên để xem mức giới hạn của chiếc amply. Hãy cố gắng để ý xem tiếng bass có bị vỡ hay không, tiếng trống có căng và mạnh hay không. Nếu chiếc amply sân khấu đó mà đáp ứng được thì bạn có thể chọn chúng cho dàn âm thanh sân khấu, hội trường của mình.

Mua amply sân khấu, hội trường loại nào tốt?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm gửi về cho chúng tôi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều amply của nhiều hãng nước ngoài nổi tiếng như JBL, Jarguar … Tại Việt Nam thương hiệu AAV, ATK cũng được nhiều người dùng lựa chọn. Với nhiều loại amply có chất lượng cao, tích hợp nhiều tính năng độc đáo.

Amply sân khấu chất lượng cao

Xem thêm: Hệ thống truyền thanh thông minh gồm những thiết bị nào

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo