Cách kết nối cục đẩy công suất cùng amply và loa chuẩn nhất

Ngày đăng: 13/07/2020

Cách kết nối cục đẩy công suất trong dàn âm thanh là rất quan trọng. Nhiều gia đình chọn lựa cục đẩy công suất cho dàn karaoke gia đình nhằm giúp chất lượng âm thanh cao hơn, công suất loa khỏe hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết nối cục đẩy công suất với loa và amply karaoke.

Hãy làm theo các bước mà Trí Việt Audio hướng dẫn trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách kết nối cục đẩy công suất với loa karaoke

cách kết nối cục đẩy công suất với loa karaoke

Đầu tiên, bạn đấu bình thường 2 kênh dual chanel

Bạn đang sử dụng tải loa 4Ohm, 8Ohm, 1 Chanel. Bạn tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. Đây là cách đấu nối đơn giản khi bạn không cần nâng cấp công suất lên quá lớn. Thường là việc đấu nối này thực hiện trong các phòng hát karaoke gia đình hoặc các phòng hát kinh doanh có diện tích nhỏ. Lưu ý nhỏ là công suất của thiết bị có thể tăng lên 10 Ohm khi đấu nối với 40 Ohm nhưng máy sẽ chạy nóng hơn.

Thứ hai, đấu nối Bridge mono

2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải, với một cọc sẽ trở thành cọc âm (-). Cọc phải thường được quy định là cọc dương (+), cọc trái là cọc âm (-). Chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó.

Thứ ba, đấu nối parallel mono

2 cọc dương đấu nối với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V nhằm mục đích có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với 2 Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amply chỉ sử dụng được 1 (Right hay Left, A hay B tùy hãng sản xuất) vì lúc này nó chỉ là một amply mono.

Cuối cùng, công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono

Phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi. Thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng lớn khoảng 8Ohm.

Chú ý cách kết nối cục đẩy công suất với loa karaoke

  • Đấu 1+, 1– với dây tín hiệu loa karaoke. Tuyệt đối không được chấp dây 1+ với dây 2+ và dây 1– với dây 2– đi chung với nhau.
  • Không được để nước lửa gần thiết bị vì có thể gây hỏng, chập mạch.
  • Hạn chế cuốn dây tín hiệu với dây điện nguồn vì nó gây nhiễu sóng, ù và rè.
  • Tránh xa khu vực có từ trường khi đấu nối thiết bị.

Hướng dẫn cách kết nối cục đẩy công suất với amply

kết nối cục đẩy công suất

Cách kết nối cục đẩy công suất cùng amply và loa chuẩn nhất

Để kết nối cục đẩy công suất với amply, bạn tìm đến đường LINEOUT của amply và đường CH.A/ CH.B – INPUT của cục đẩy công suất. Sau đó kết nối 3 đường này bằng dây có một đầu là canon cắm vào cục đẩy, đầu còn lại là đầu hoa sen cắm vào amply.

Tuy nhiên, việc sử dụng cục đẩy kết hợp với amply chưa phải là giải pháp tốt nhất cho một dàn âm thanh chất lượng. Thay vào đó, bạn dùng vang số kết hợp với cục đẩy sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều mà chi phí đầu tư lại không quá cao so với việc dùng amply.

Việc của bạn là kết nối các cổng loa này ở vang số lần lượt vào các cổng tín hiệu vào của cục đẩy theo một quy luật nhất định để tránh bị nhầm lẫn khi muốn điều chỉnh thiết bị.

 

Xem thêm: Tác dụng của cục đẩy công suất trong hệ thống âm thanh

Trên đây là cách kết nối cục đẩy công suất với amply và loa karaoke chi tiết mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết giúp việc đấu nối cục đẩy công suất với dàn âm thanh gia đình của bạn dễ dàng hơn.

 

——————————————–

TRÍ VIỆT AUDIO

VPGD: Số 488 Đường Xuân Đỉnh – Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828

 

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo