Cách thiết kế loa cho âm thanh phòng họp chuẩn nhất

Ngày đăng: 24/08/2021

Thông thường bạn sẽ chỉ quan tâm đến những tin tức có tiêu đề như là Bí quyết chọn dàn karaoke gia đình hát hay như ngoài quán” hay “Giải đáp những câu hỏi có liên quan đến amply karaoke”… Vậy nhưng, có một nơi mà dàn âm thanh cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng nhưng lại rất ít người quan tâm đến chính là trong phòng hội thảo.

Phòng hội thảo vốn là nơi diễn ra các cuộc họp, hội nghị quan trọng. Đây thường là nơi có không gian rộng, Chính vì vậy,  âm thanh hội thảo cần phải được thiết kế chuẩn để không gây ra sự khó chịu trong cuộc họp.

Vậy, phải làm sao để thiết kế được loa âm thanh trong phòng hội thảo được chuẩn nhất. Mời bạn cùng theo dõi qua bài viết bên dưới đây của Trí Việt Audio chúng tôi nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò của hệ thống âm thanh trong hội thảo hội nghị nhé.

Cách thiết kế loa cho âm thanh phòng họp chuẩn nhất
Cách thiết kế loa cho âm thanh phòng họp chuẩn nhất

Vai trò của hệ thống âm thanh hội thảo (hội nghị)

Hệ thống âm thanh giúp đảm bảo thông tin được truyền tải rõ ràng từ người nói đến người nghe, từ đó hiệu suất truyền đạt thông tin tăng lên.

Hệ thống này đảm bảo cho các doanh nghiệp, cơ quan:

+ Tổ chức thuận lợi các buổi hội nghị, hội thảo.

+ Tạo ra âm thanh phù hợp với không gian, thẩm mỹ cao.

+ Tăng tương tác giữa người nói và người nghe, giúp người nghe nắm bắt được mọi thông tin.

+ Âm thanh đạt chuẩn giúp người nghe cảm thấy thoải mái, tạo thành công cho hội nghị, hội thảo.

Cách thiết kế loa cho âm thanh phòng họp chuẩn nhất

Loại bỏ tạp âm trước khi bắt đầu sự kiện

Tạp âm làm âm thanh trong phòng họp không được chính xác. Cách bố trí vật liệu và thiết bị không phù hợp sẽ dẫn đến tạp âm. Hãy bắt đầu từ phía sau của loa để xem vị trí của tạp âm nhé.

Nếu không có quá nhiều kinh phí cho các vật dụng cách âm chuyên nghiệp, bạn có thể làm âm thanh mượt mà hơn bằng cách hạn chế treo nhiều tranh ảnh và các vật liệu cứng trong phòng họp. Hãy sử dụng rèm cửa bằng vải mềm để âm thanh được trong hơn.

Chọn lựa loa phù hợp

Giữa vô vàn thương hiệu loa với đủ loại mẫu mã, kích thước, chất lượng, hãy chọn chiếc loa phù hợp nhất với căn phòng của bạn. Chẳng phải cứ đắt tiền là tốt, mà cũng không phải cứ rẻ tiền là đều. Loa được lựa chọn ngoài chất lượng OK thì cần hài hòa, phù hợp với không gian và các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh.

Lựa chọn dàn âm thanh phù hợp với phòng hội thảo
Lựa chọn dàn âm thanh phù hợp với phòng hội thảo

Lưu ý vị trí đặt loa

Vị trí của loa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến âm thanh trong phòng họp nếu đặt không đúng. Với 1 căn phòng tiêu chuẩn diện tích trên 18m2 thì các loa phải cách nhau ít nhất 3m, cách người nghe 3.5m và cách tường 0.8m. Nên sử dụng loa tháp nếu trần nhà cao hơn 3m.

Bạn có thể lắng nghe để kiểm tra xem vị trí các loa đã đúng chưa. Nếu có 3 loa, nên đặt theo hình tam giác đều.

Diện tích phòng họp

Hãy chú ý đến điều kiện này khi thiết kế loa để âm thanh phòng họp chuẩn nhất. Thông thường, phòng nghe có đường chéo tối thiểu 8.53m thì sẽ có tần số nghe rõ 20Hz. Phòng rộng thì không sử dụng tần số thấp và ngược lại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thiết kế loa cho phòng họp hội nghị chuẩn nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo