Hệ thống âm thanh hội thảo gồm những thiết bị gì?

Ngày đăng: 21/11/2022

Hệ thống âm thanh hội thảo bao gồm một số thiết bị nhất định. Những thiết bị này được kết nối theo quy chuẩn nhất định và được sử dụng cho mục đích cuộc họp, trao đổi,… Vậy bạn có biết là dàn âm thanh hội thảo gồm những thiết bị nào không?

Hãy theo dõi bài viết sau của Trí Việt Audio để giải đáp thắc mắc nhé!

Hệ thống âm thanh hội thảo gồm những thiết bị gì?
Hệ thống âm thanh hội thảo gồm những thiết bị gì?

Thế nào là hội thống âm thanh hội thảo?

Hệ thống âm thanh hội thảo là hệ thống các thiết bị được thiết kế để phục vụ cho các cuộc họp hội thảo, hội nghị. Nhờ có dàn âm thanh này mà các thành viên trong các buổi hội thảo có thể trao đổi thông tin dễ hơn. Vì vậy mà các tổ chức lớn luôn chú trọng đầu tư hệ thống âm thanh hội thảo chuyên nghiệp để phục vụ cho mục đích trên.

Một dàn âm thanh hội thảo tiêu chuẩn gồm những thiết bị gì?

Về cơ bản thì hệ thống âm thanh hội thảo sẽ bao gồm loa, micro, amply, bộ xử lý trung tâm và bàn mixer.

Loa hội thảo

Đối với hệ thống âm thanh hội thảo thì loa hội thảo là bộ phận quan trọng nhất. Loa có chức năng truyền tải âm thanh từ để giúp mọi người tiếp nhận thông tin chính xác và đầy đủ.

Hiện nay, có rất nhiều loại loa khác nhau như: loa hộp, loa treo tường, loa âm tường, loa cột,… Tùy thuộc vào diện tích phòng hội thảo mà lựa chọn mẫu loa phù hợp. Nên ưu tiên những loa có kích thước nhỏ nhưng dễ di chuyển và lắp đặt. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được công suất lớn và góc phủ âm rộng.

Micro đại biểu và micro chủ tọa

Micro là thiết bị để thu âm giọng nói và phát ra loa. Loại micro thường được dùng trong các buổi hội thảo là micro cổ ngỗng không dây. Thiết bị này có ưu điểm là bắt tiếng tốt, âm thanh chân thực và không bị vướng khi di chuyển.

Nên lắp đặt số lượng micro tối đa bằng số người tham dự để ai cũng có thể phát biểu ý kiến. Trong một hệ thống âm thanh hội thảo thường có 2 loại micro chính:

– Micro chủ tọa: dành riêng cho người chủ trì hội thảo. Loại micro này có thể bật hoặc tắt các micro đại biểu trong cùng một hệ thống.

– Micro đại biểu: dành cho các cá nhân tham dự buổi hội thảo. Khi muốn phát biểu ý kiến thì đại biểu sẽ ẩn nút trên micro đã được kết nối với hệ thống.

Amply

Amply là thiết bị có khả năng khuếch đại tín hiệu nhận được từu micro để phát ra loa. Nên lựa chọn amply có công suất phù hợp với công suất của loa để loa hoạt động được ổn định, không bị rè hay méo tiếng.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện loại amply tích hợp với mixer vô cùng được ưa chuộng. Loại thiết bị này giúp giảm số lượng thiết bị và chi phí đầu tư mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn. Đây là sản phẩm lý tưởng cho những buổi hội thảo.

Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm có chức năng là điều chỉnh những thông số của các thiết bị. Ngoài ra, nó còn cho phép kết nối đầu vào, giới hạn số lượng micro được phép mở và chế độ ưu tiên phát biểu. Nhờ đó, đảm bảo dàn âm thanh có sự thống nhất để buổi hội thảo diễn ra suôn sẻ. 

Bàn mixer

Bàn mixer là thiết bị cho phép người dùng kiểm soát âm thanh đầu vào và đầu ra từ 2 điểm cầu. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng kết nối các thiết bị khác như micro cầm tay, âm thanh máy tính,…

Xem thêm: 

Bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Hệ thống âm thanh hội thảo gồm những thiết bị gì?”. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo