Hướng dẫn cách xử lý lỗi âm thanh thường gặp trên phần mềm Zoom

Ngày đăng: 10/09/2021

Khi gặp những trục trặc về ấm đề âm thanh khi học trực tuyến trên phần mềm Zoom sẽ có rất nhiều người sẽ bị lúng túng vì không biết phải xử lý như thế nào?

Đại dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của con người chúng ta. Nhất là đối với các em học sinh, sinh viên. Việc phải thay đổi hình thức học trên lớp sang học online tại nhà cũng khiến cho rất nhiều người cảm thấy lúng túng. Hầu hết mọi người đều chưa quen với việc sử dụng phần mềm dẫn đến rất nhiều bất tiện trong quá trình học. Chính vì vậy, hôm nay, Trí Việt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi âm thanh thường gặp trên phần mềm Zoom – phần mềm trực tuyến được sử dụng để phục vụ cho việc học online phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách xử lý lỗi âm thanh thường gặp trên phần mềm Zoom
Hướng dẫn cách xử lý lỗi âm thanh thường gặp trên phần mềm Zoom

Phần mềm Zoom là gì?

Zoom Video Communications, Inc. (hay chúng ta vẫn quen thuộc với tên gọi là phần mềm học trực tuyến “Zoom”) – một công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến lĩnh vực giao tiếp của Hoa Kỳ có trụ sở đóng tại San Jose, California. Thông qua phần mềm Zoom, người dùng có thể gọi video và trò chuyện trực tuyến thông qua một nền tảng phần mềm mạng ngang hàng đám mây, hoặc được sử dụng cho các cuộc họp hội nghị , làm việc, giáo dục từ xa,…

Đầu năm 2020, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, nhiều nơi trên thế giới phải thực hiện các biện pháp phong tỏa để hạn chế số người nhiễm covid thì số người sử dụng phần mềm của Zoom tăng vọt.

Tuy nhiên, trong quá trình học, người dùng vẫn sẽ gặp phải một số trục trặc về mặt âm thanh khiến cho bạn nghe bài giảng không được rõ, hoặc bạn nói mà mọi người trong phòng không nghe được. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra bên dưới đây những giải pháp để cải thiện âm thanh trong quá trình khi bạn học trực tuyến trên Zoom.us.

Các vấn đề về âm thanh khi sử dụng Zoom

Không nghe thấy âm thanh

Trong trường hợp không nghe được âm thanh thì bạn cần kiểm tra lại xem loa của máy tính đã được bật hay chưa, hoặc mình đã chọn đúng loa đang sử dụng trong zoom hay không.

Để kiểm tra thì bạn chỉ cần chọn Audio > Audio Settings. Sau đó bạn nhấn vào Test Speaker.

Nếu bạn thấy âm của mình đã nghe to, rõ thì tức là việc cài đặt đã xong. Còn nếu như chất lượng âm thanh vẫn chưa được thì bạn kéo thanh cuộn xuống bên dưới và chọn một nguồn ra khác. Nhấn lại Test Speaker.

Người khác không nghe thấy bạn nói

Nếu trong trường hợp người khác không nghe thấy bạn nói gì, thì bạn cần kiểm tra lại micro của mình sẽ đã chuẩn hay chưa theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Audio > Audio Settings

Bước 2: Kích chuột vào nút Test Mic và bạn sẽ thấy các thanh màu xanh trên thanh âm lượng. Bạn chỉ cần nói thử vào micro để kiểm tra lại xem thanh âm lượng này có chạy khi bạn nói hay không.

Bước 3: Nếu thanh âm lượng chạy, bạn hãy kéo thanh cuộn xuống và chọn một nguồn mic khác rồi thử Test lại. Lắp lại bước này cho đến khi mic của bạn hoạt động ổn định.

Người khác không nghe rõ hoặc có tiếng vọng khi nói

Có 2 cách để xử lý vấn đề này như sau:

Một là bạn điều chỉnh lại microphone, và điều chỉnh vị trí ngồi để có thể cách xa micro của mình ra một chút.

Còn trong trường hợp bạn tham gia học 1 mình, vậy bạn hãy sử dụng tai nghe thay. Điều náy sẽ ngăn cho âm thanh từ môi trường bên ngoài không lọt vào mic.

Zoom trở thành phần mềm học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay
Zoom trở thành phần mềm học trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Giải pháp cải thiện âm thanh khi học online trên Zoom

Sử dụng mạng dây

Mạng dây là mạng có chất lượng đường truyền ổn định hơn so với mạng wifi, chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình mạng dây để có được chất lượng Internet tốt nhất khi học online.

Sử dụng âm thanh gốc trên ZOOM

Để sử dụng âm thanh gốc bạn cần đăng nhập Zoom trên website vào phần Settings.

Tiếp đó chọn tab Meeting → Allow users to Select Original Sound để hoàn tất.

Lúc này hay đăng nhập tài khoản ứng dụng Zoom trên máy tính. Vào phần Settings → Audio → Advanced.

Sau đó tích chọn mục Show in-meeting option to Enable Original Sound.

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ âm thanh

Bạn có thể lựa chọn các loại mic, loa chuyên dụng để có được âm thanh chuẩn mực.

Hi vọng với các giải pháp trên bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được chất lượng âm thanh khi tham gia học online. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tin tức khác có liên quan đến âm thanh như:

Có nên mua loa bãi hay không?

Loa sub điện là gì? Loa sub hơi là gì? Cách lựa chọn

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo