Hướng dẫn lắp đặt hệ thống hội thảo chuẩn và chính xác nhất

Ngày đăng: 19/11/2022

Âm thanh hội thảo không còn quá xa lạ đối trong lĩnh vực thương mại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mua hoặc lắp đặt được dàn âm thanh tốt và chuẩn. 

Trong bài viết này, Trí Việt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt hệ thống hội thảo chuẩn và chính xác nhất!

Xử lý cách âm

Đối với phần vách

Sử dụng những chất liệu cách âm như cao su non, bông thủy tinh, tấm xốp cách âm. Ốp giữa 2 tấm thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm. 

Đối với trần

Để hạn chế tiếng ồn từ tầng trên xuống thì người dùng có thể lắp đặt trần thạch cao. Bạn nên lắp trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí, Điều quan trọng là phải trần phải kín và không có khe hở. Khi lắp đèn âm trần cần lưu ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu vừa phải để hạn chế việc khoét sâu. Bạn cũng nên chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo hiệu quả cách âm.

Đối với cửa ra vào và cửa sổ

Bạn nên xử lý các khe hở để âm thanh không lọt qua được. Đặc biệt cần chú ý gắn các dải cao su, bơm silicon kín những vị trí như khe cửa, cạnh cửa để tránh rò rỉ âm thanh.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo

Bước 1: Kết nối loa hội thảo với amply. Dù bạn sử dụng loại loa gì thì các loại loa này đều có jack nối dây loa. Trong trường hợp bạn sử dụng loa có tích hợp micro thì việc đấu nối này không cần thiết.

Bước 2: Kết nối amply với bộ điều khiển trung tâm. Lúc này, toàn bộ tín hiệu âm thanh phải được đưa về bộ điều khiển ở trung tâm để trung tâm điều phối và cân chỉnh.

Bước 3: Dùng cap nối dài của micro để kết nối micro với bộ điều khiển trung tâm. Sử dụng dòng cap có độ dài phù hợp, tránh hiện tượng cap quá dài hay quá ngắn. Ngoài ra, bạn cần nắm được bộ điều khiển kết nối được bao nhiêu micro để không bị thừa hoặc thiếu cổng kết nối.

Bước 4: Thử hệ thống âm thanh bằng cách bật nguồn các thiết bị lên. Sau đó, test âm thanh từng micro và phát ra loa, xem đã có bị lỗi không để xử lý kịp thời.

Sơ đồ âm thanh hội thảo cơ bản
Sơ đồ âm thanh hội thảo cơ bản

Một số lưu ý khi sử dụng các thiết bị cho hệ thống hội thảo

– Dùng micro cổ ngỗng hoặc micro dây cho bục phát biểu. Micro không dây dùng khi biểu diễn hoặc cần di chuyển.

– Dùng micro có chất lượng hút âm tốt, tần số đáp ứng tốt.

– Hệ thống loa và amply có thể xử lý tín hiệu chất lượng cao.

– Hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn âm thanh khác như: CD, laptop

Xem thêm: 

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt hệ thống hội thảo chuẩn và chính xác nhất. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp có hữu ích với bạn.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo