Làm sao để bảo quản loa hội trường đúng cách?

Ngày đăng: 29/03/2021

Chọn mua và sử dụng loa đúng cách là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Nhưng việc bảo quản loa hội trường cũng không phải là chuyện đơn giản nếu bạn không để ý. Hôm nay, Trí Việt Audio chia sẻ kinh nghiệm bảo quản loa hội trường đúng cách với 5 bước đơn giản.

Thời gian sử dụng đồ vật không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng sản phẩm. Một kinh nghiệm bảo quản tốt sẽ giúp cho loa hội trường hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ hơn.

Bảo quản loa hội trường có thể là vấn đề gây băn khoăn cho nhiều người khi sử dụng. Bên cạnh những hướng dẫn của nhà sản xuất, hãy tham khảo 5 bước bảo quản loa hội trường dưới đây.

 

 

Không để loa hội trường hoạt động trong điều kiện thời tiết quá nóng

Thời tiết nóng bức ảnh hưởng trực tiếp khả năng sử dụng và hoạt động của loa hội trường. Thiết bị không thể thoát nhiệt hoặc hoạt động với nhiệt độ cao sẽ trực tiếp gây giảm tuổi thọ của loa, hư hỏng các linh kiện bên trong.

Loa hội trường có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Đối với việc sử dụng trong nhà, không nên lắp đặt thiết bị loa gần nơi có nhiệt độ cao, hay không nên đặt cạnh các thiết bị sinh nhiệt khác. Đối với dàn âm thanh hội trường ngoài trời, loa hội trường sân khấu nên được đặt ở khu vực có mái che chắn, không để thiết bị hoạt động dưới điều kiện thời tiết nắng gắt.

 

Chú ý đến công suất amply và độ nhạy của loa hội trường

Amply hội trường cung cấp đủ công suất sẽ giúp loa hoạt động hiệu quả. Nếu cung cấp amply có công suất yếu hơn công suất tối thiểu để loa hoạt động. Amply sẽ luôn gặp tình trạng quá tải, dẫn đến hư hỏng thiết bị và cháy loa bất cứ lúc nào.

Thêm vào đó, nếu độ nhạy của loa thấp mà sử dụng amply không phù hợp, loa sẽ phải “căng sức” vận hành. Điều này khiến loa treble của bạn có thể hư hỏng chỉ sau 5 phút hoạt động.

 

Thiết bị khuếch đại trong hệ thống âm thanh hội trường

 

Không sử dụng nhiều loa cho một amply

Khi lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu, nên sử dụng amply hoặc cục đẩy có công suất lớn hơn tổng công suất các loa. Tốt nhất là dư khoảng 20% để góp phần bảo vệ loa hội trường tốt hơn.

Nếu chỉ vì tiết kiệm mà bạn bắt amply kéo tải nhiều hơn số loa cho phép, nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cả 2 thiết bị. Lúc này việc thay mới cả hai, gây tốn thêm chi phí là không thể tránh khỏi.

 

Không để loa hội trường bám bụi lâu

Bất cứ thiết bị âm thanh nào cũng cần hạn chế tối đa bụi bẩn. Bởi bụi bẩn khi bám vào mạch điện tử sẽ làm giảm khả năng truyền dẫn tín hiệu. Vì thế công tác vệ sinh thiết bị định kỳ là cần thiết.

Với loa hội trường, không gian lắp đặt thường tại các tòa nhà hội nghị, văn phòng, sân khấu, cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh. Nếu có thể, hãy lau chùi, vệ sinh thiết bị khoảng 3 tháng 1 lần. Nhằm bảo quản loa hội trường hoạt động ổn định, công suất cao, đạt hiệu quả.

 

Không đặt loa hội trường tại nơi có độ ẩm cao

Dòng loa hội trường sử dụng loại gỗ không chất lượng thì khi đặt ở khu vực có độ ẩm cao, loa sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Gỗ kém chất lượng nhanh bị mốc, mục. Hơi nước bám lên mạch điện tử cũng gây hư hỏng thiết bị nhanh chóng. Chính vì thế, chú ý đến độ ẩm vị trí đặt loa là cần thiết. Không nên đặt loa tại nơi có độ ẩm cao, đặc biệt có biến pháp bảo quản thiết bị trong những ngày mưa ẩm.

 

Xem thêm: 

 

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản loa hội trường mà Trí Việt Audio muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này giúp bạn bảo vệ dàn loa hội trường, hệ thống âm thanh hội trường hiệu quả nhất.

 

Để tham khảo thêm thông tin về thiết bị âm thanh chất lượng, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Email: trivietsmart@gmail.com

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo