Những lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây và cách khắc phục

Ngày đăng: 29/07/2020

Micro không dây được sử dụng phổ biến hiện nay bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, micro không dây vẫn hay gặp một số lỗi cơ bản như chất lượng âm thanh kém, không có tín hiệu,… Hãy cùng Trí Việt Audio điểm qua một số lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây để tìm cách khắc phục hiệu quả nhé!

Lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây

1. Màn hình LED trên bộ thu không phát sáng khi bật đầu thu

Một số dòng micro không dây có bộ nhận tín hiệu cỡ lớn tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại. Người dùng đã bật nguồn trên bộ thu nhưng màn hình LED không sáng. Đây là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng micro không dây.

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lại dây nguồn đã sử dụng đúng loại hay chưa, bật lại nguồn hoặc kiểm tra cầu chì.

2. Micro có đèn LED nhưng không có tín hiệu đầu ra

Bạn sử dụng micro không dây kết nối với amply và micro của bạn không phát được âm thanh ra loa dù đã hiển thị đèn LED. Đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây.

 

lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây

Với tình huống này, bạn hãy kiểm tra nút âm lượng trên dàn âm thanh hoặc kết nối dây cáp, các đầu dây kết nối từ amply đến loa đã chắc chắn hay chưa. Kiểm tra lại bộ thu tín hiệu của micro không dây có đèn sáng không.

–          Nếu đèn không sáng, bạn cần kiểm tra lại ổ cắm. Có thể bộ nhận đã hư hỏng hoặc cần phải thay pin.

–          Nếu đèn sáng, so sánh tần số của micro với bộ nhận xem có trùng nhau hay không. Nếu không trùng nhau thì cần chỉnh lại cho đúng.

3. Phạm vi hoạt động của micro ngắn

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây bạn nên quan tâm đó là phạm vi hoạt động của micro quá ngắn. Mỗi chiếc micro sẽ có thông số về phạm vi hoạt động nhất định. Trong trường hợp phạm vi bắt sóng của micro quá ngắn, hãy kiểm tra xem tín hiệu anten của bộ phận đã kéo lên chưa. Bên cạnh đó cũng giảm thiểu tối đa tác động của vật chắn như kính, vật cản tường, kim loại,…

4. Micro không dây mất tín hiệu

Việc micro bị mất tín hiệu xuất hiện nhiều ở dòng micro sử dụng sóng UHF và VHF. Dù là nguyên nhân gì, bạn cũng cần trang bị bộ đầu thu đồng bộ chất lượng tốt nhất để giảm thiểu tác động vào dây sóng giúp việc thu sóng diễn ra thuận lợi.

Nếu bộ đầu thu đã đồng bộ và không có vấn đề bất thường mà micro vẫn mất tín hiệu. Thì bạn hãy kiểm tra lại nguồn cấp tần số và restart lại thiết bị.

 

lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây

 

5. Micro không dây bị hú rít to khi sử dụng

Âm thanh bị hú rít là lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây. Đa phần hiện tượng này xảy ra là do người dùng chưa sử dụng micro đúng cách. Nếu đặt micro quá gần và đối diện với loa thì gây ra hiện tượng nhiễu sóng và phát ra tiếng hú rít khó chịu.

Để giải quyết vấn đề này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý đặt micro không dây sau khi dùng theo nguyên tắc micro nằm sau loa, phần đuôi của nó hướng về phía loa.

6. Chất lượng âm thanh của micro không tốt

Nếu đang sử dụng mà micro không dây của bạn cho giọng hát kém, không ổn định. Lúc này hãy kiểm tra và khắc phục theo một số cách như sau:

–          Kiểm tra pin của micro đã hết hay chưa. Thông thường các dòng micro sẽ có màn hình hiển thị thông số pin. Khi pin micro không dây gần cạn, tín hiệu âm thanh sẽ chập chờn, không được ro ràng như trước. Lúc này hãy sạc lại pin với các dòng pin sạc hoặc thay mới pin với các dòng pin thông thường. Tốt nhất nên sử dụng các dòng pin dung lượng cao, đảm bảo hoạt động trong thời gian dài.

–          Tần số của micro không dây có thể bị trùng với thiết bị khác. Nguyên nhân là do sử dụng quá nhiều micro trong một không gian nên dẫn đến tình trạng bị trùng tần số khiến tín hiệu chập chờn. Lúc này bạn có thể ngừng các bộ micro lại và kiểm tra từng micro một. Nếu bị trùng tần số trên micro, bạn hãy đổi sang tần số riêng cho phù hợp.

 

lỗi thường gặp khi sử dụng micro karaoke

 

Xem thêm: TOP 5 thương hiệu micro karaoke tốt nhất

Với những chia sẻ của Trí Việt Audio về lỗi thường gặp khi sử dụng micro không dây. Mong rằng thông tin đã giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách khắc phục hiệu quả những sự cố ở micro.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 0944.970.666 – 096.374.2828

 

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo