Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của micro không dây cài áo

Ngày đăng: 20/10/2021

Micro không dây dùng trong giảng dạy, biểu diễn, livestream bán hàng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn với những tính năng vô cùng ưu việt.

Công dụng của micro không dây
Công dụng của micro không dây trong giảng dạy truyền hình

Đặc điểm của micro không dây cài áo

Micro không dây cài áo: là loại micro được thiết kế nhỏ gọn cài trên cổ áo. Micro không dây với tính năng thu đa hướng nên bạn không cần quan tâm đến vị trí micro mà chất lượng âm thanh vẫn rõ nét.

Ưu điểm: Micro không dây cho phép bạn thu ở khoảng cách xa từ 20 đến 100m tùy loại. Micro không dây chuyên nghiệp cho bạn khả năng lọc tiếng ồn, rè, chống nhiễu sóng, cắt giảm tần số cao.

Thiết kế nhỏ gọn mẫu mã đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu công việc để chọn loại phù hợp. Nếu đặc trưng công việc của bạn là cần di chuyển nhiều ở khoảng cách xa thì dây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó.

Xem thêm: Những tiêu chí chọn loa kéo không thể bỏ qua

Cấu tạo của micro không dây

Cấu tạo bao gồm: bộ thu, phát tín hiệu và micro. Dòng micro này có 2 thiết bị chính là transmitter và receiver, khi nhận âm thanh sẽ truyền tín hiệu tới transmitter. Từ Transmitter có thể kết nối với thiết bị như điện thoại, máy ảnh, máy quay… để thu âm.

Công dụng của micro cài áo

Micro cái áo cực kỳ đa năng. Nó được sử dụng nhiều trong giảng dạy và đào tạo. Theo những cách giảng dạy truyền thống thì thầy cô/ giảng viên thường chỉ nói chay. Không sử dụng bất kì thiết bị âm thanh nào để hỗ trợ. Nhiều tình huống lớp học ồn không tập trung hoặc tiếng cô giáo nhỏ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài giảng.

Đặc biệt đối với môi trường giảng đường, không gian lớn nên giảng viên sẽ thường được bố trí micro cầm tay. Việc một tay cầm micro, một tay cầm phấn hoặc dụng cụ phục vụ bài giảng sẽ khá mỏi và không thể diễn tả hết được những gì mà giảng viên muốn truyền tải. Sử dụng micro đeo tay hoặc micro cài áo đều được.

Xem thêm: Một số loại loa phóng thanh thông dụng

Phù hợp dùng trong các buổi biểu diễn, thuyết trình. Người sử dụng có thể rảnh tay để thể hiện những biểu cảm gương mặt, body languge (ngôn ngữ cơ thể) giúp cho bài thuyết trình và buổi biểu diễn thêm phần thuyết phục và đạt hiệu quả cao.

Micro không dây cài áo rất phù hợp để phục vụ cho các hướng dẫn viên du lịch. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ gọn nhẹ, chuyên nghiệp thay thế cho các dòng loa cầm tay nặng. Âm thanh của micro không dây cài áo chân thực, truyền cảm, đoàn khách du lịch hoàn toàn có thể tập trung vào những gì mà hướng dẫn viên du lịch giới thiệu.

Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
1
Bạn cần hỗ trợ?
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo